Tất cả danh mục

Tại sao nên dùng cốc thủy tinh?

Cuộc sống của xã hội phát triển quá nhanh khiến cho chúng ta bị cuốn theo những trào lưu, xu hướng của thời đại mà làm hao mòn những giá trị quý giá. Chúng ta đã quá quen thuộc với nền công nghiệp dùng một lần, đũa, thìa, cốc bằng nhựa dùng một lần để phục vụ cho sự nhanh gọn. Nhưng lại không biết rằng nó đang làm hại môi trường sống của chúng ta như thế nào. Một câu hỏi được đặt ra là liệu chúng ta có nên quay về như trước đây dùng cốc thủy tinh thay vì gắn liền với cốc nhựa không?

Xung quanh câu hỏi này có rất nhiều ý kiến được đặt ra, có người đồng ý và cũng có nhiều người chưa thật sự thoải mái cho sự thay thế này. Nhưng bạn biết không sự thay thế là thực sự cần thiết để cứu lấy trái đất này. Chính vì sự nhanh gọn tiện lợi hay chính xác hơn là sự lười của chúng ta mà các loài sinh vật ngoài kia, và ngay cả chúng ta nữa đang phải đối mặt với những nguy cơ rất gần thôi, từ các hạt vi nhựa do chính chúng ta thải ra. Vậy tại sao việc dùng cốc thủy tinh để bảo vệ môi trường?

Chúng ta nên dùng cốc thủy tinh vì nó có thể được tái sử dụng nhiều lần, ít gây hại cho trái đất hơn. Có lẽ chẳng ai lại đi mua một cái cốc thủy tinh dùng một lần rồi vứt đi cả. Bỏi vậy dùng cốc thủy tinh được cho là một biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm rác thải, giúp cho trái đất không bị quá nặng nề. Bên cạnh đó, nếu như cốc nhựa thải ra sẽ phân hủy thành các hạt vi nhựa ngấm vào đất vào nước, vào thực vật và nguồn thức ăn của động vật, thì thủy tinh tan ra cũng trở lại với cát bụi, thành phần chính của nó mà thôi. Do đó đây là một cách thức hữu hiệu để chúng ta có thể bảo vệ hệ sinh thái này.

Mọi người cũng thường ưu tiên sử dụng cốc thủy tinh thay vì cốc nhựa vì nó trông sang trọng và lịch sự hơn. Trong các phòng khách, trong tủ kính hay cả trên bàn uống nước của những căn phòng trang nhã, cốc thủy tinh vẫn được sử dụng nhiều hơn. Nó thể hiện sự tôn trọng của người chủ dành cho những vị khách quý của mình và cũng là để trang hoàng cho căn phòng trông đẹp và xịn xò hơn rất nhiều.

Bởi những lí do trên, tin rằng cốc thủy tinh đã và đang quay trở lại thời hoàng kim của mình, được tin dùng hơn bao giờ hết. Bạn nghĩ sao nếu mình cũng có thể đóng góp một phần sức vào đó chỉ bằng việc nói không với cốc nhựa và tin dùng cốc thủy tinh cho cuộc sống hằng ngày của mình?
 

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top

Hotline : 1900.27.27.25

Facebook