Tất cả danh mục

Những điều cần biết khi chọn ly thủy tinh đựng nước trái cây, sinh tốt và cocktail

Mỗi loại ly thủy tinh lại có công dụng khác nhau làm cho thức uống được đảm bảo thơm ngon đúng chuẩn. Vì thế, việc lựa chọn ly thủy tinh đúng với từng loại thức uống điều rất cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin để các bạn tham khảo khi chọn các loại ly thủy tinh đựng nước trái cây, sinh tố và cocktail.

Lý do đồ uống và ly thủy tinh phải có sự hòa hợp với nhau

Mỗi loại đồ uống lại có hương vị và cách thưởng thức cũng như môi trường dùng khác nhau. Vì thế, việc chọn đúng ly đựng cho từng loại đồ uống là điều rất quan trọng.

Sở dĩ chọn ly thủy tinh cần phải hợp với loại đồ uống là bởi những lý do sau:

- Ly thủy tinh sẽ tác động tới cách nhìn của người khác dành cho món đồ uống đó. Ví dụ như đồ uống không phù hợp với kích cỡ ly thì thức uống đó sẽ giảm đi sự hấp dẫn cũng như độ ngon xuống.

- Chọn ly thủy tinh hợp với đồ uống sẽ là yếu tố tạo nên thẩm mỹ và đẹp mắt hơn với thức uống đó.

Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với nước trái cây, sinh tố và cocktail

Cụ thể cách chọn ly thủy tinh cho nước trái cây, sinh tố và cocktail như sau:

- Đối với nước sinh tố:

Với thức uống này thì ly đựng được sử dụng nhiều nhất gồm các loại như sau:
+ Ly tulip là loại ly có kiểu dáng thon, thân cong và miệng rộng. Loại ly này được dùng để đựng các món sinh tố trái cây đơn giản.
+ Ly hurricane là loại ly có thân bầu, nhỏ dần về phía miệng. Cộng thêm miệng ly tròn và rộng ra cho nên nó thích hợp để đựng loại sinh tố thơm ngon, hấp dẫn.
- Đối với các món nước trái cây thì để phô trường màu sắc thì cần chọn loại ly có kiểu dáng đa dạng và không được quá dày. Bạn có thể tham khảo một số loại ly sau:
+ Ly Collins là loại ly không chân và dáng cao. Loại ly này thường được dùng để đựng các loại thức uống có vị chua như nước ép chanh, cam, bưởi… hay nước ép trái cây pha với soda sủi bọ.
+ Ly rock với hình dáng hệt như một chiếc phễu nhỏ với phần thân bó hẹp và rộng dần về phía miệng. Nhờ đặc điểm này, ly rock thích hợp để đựng các loại nước ép đóng hộp.

- Đối với các món cocktail

Thường sử dụng ly Ypsilon Cocktail. Bởi loại ly này có thân cao, có chân kèm theo và miệng hơi rộng cùng dung tích không quá lớn khoảng 120ml. Loại ly là lựa chọn hoàn hảo cho món đồ uống cocktail hấp dẫn này.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây các bạn sẽ chọn được ly đựng thức uống thích hợp cho riêng mình!

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top
 
Hotline : 1900.27.27.25