Tất cả danh mục

Muốn mua ly thủy tinh bền và an toàn cho sức khỏe bạn cần chú ý những điều này

Ly thủy tinh rất được lòng người tiêu dùng bởi thiết kế đẹp, trong suốt và sang trọng. Nhưng việc chọn mua ly thủy tinh như thế nào để an toàn cho sức khỏe người dùng cũng như sử dụng lâu thì không hề đơn giản.

Trong bài viết tuần này, chúng tôi sẽ chỉ bạn những điều cần lưu ý để mua được ly thủy tinh đẹp, bền và an toàn cho sức khỏe nhé!

Chọn chất liệu thủy tinh theo mục đích sử dụng

Trên thị trường hiện nay, các loại thủy tinh đều giống nhau cho nên việc nhân biết loại thủy tinh nào tốt, loại nào xấu không hề dễ. Tuy nhiên, xét về phân loại thủy tinh hiện nay được chia làm 3 loại:

- Thủy tinh thông thường (soda lime): Đây loại thủy tinh làm bằng nguyên liệu soda lime. Loại thủy tinh này thường được dùng để sản xuất các ly thủy tinh, chén bát và chai lọ sử dụng hằng ngày.

- Thủy tinh cường lực (tempered glass): Không giống như loại thủy tinh trên, loại này chủ yếu được dùng cho những công trình kiến trúc và trang trí nội thất. Bởi loại thủy tinh này có độ an toàn và khả năng chịu lực cao.

- Thủy tinh chịu nhiệt (heat- resistant glass) được dùng để sản xuất các vật dụng nhà bếp, hũ hộp bảo quản thực phẩm và sử dụng trong lò nướng.

Chọn ly thủy tinh nên chú ý độ dày phù hợp với mục đích sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng ly thủy tinh để đựng nước sôi, pha trà hay đựng nước uống thông thường mà bạn lựa chọn độ dày của ly. Nếu như bạn dùng ly thủy tinh để đựng nước sôi, pha cà phê hay trà thì nên chọn loại ly có độ dày mỏng. Bởi ly thủy tinh có độ dày mỏng sẽ tránh được hiện tượng nứt vỡ do xung đột nhiệt độ.

Còn nếu bạn chỉ dùng ly thủy tinh để phục vụ nhu cầu uống nước bình thường thì có thể chọn loại ly dày.

Chọn ly thủy tinh chú ý vào độ trong sáng bóng

Tiêu chí độ trong sáng bóng của ly thủy tinh phụ thuộc khá nhiều vào thương hiệu. Nêu nhứ bạn muốn ly thủy tinh mới mua về có vẻ ngoài sáng bóng, không bị trầy xước hay lỗi nào thì cần phải ưu tiên lựa chọn loại có phân khúc giá trung cấp trở lên. Chứ đối với ly thủy tinh có giá rẻ thì chất lượng cũng như hình thức bên ngoài sẽ không được đảm bảo.

Lựa chọn ly thủy tinh chính hãng và nơi bán uy tín

Điều chú ý cuối cùng giúp bạn lựa chọn được ly thủy tinh bền và an toàn cho sức khỏe đó là chọn sản phẩm chính hãng cùng nơi bán uy tín. Bởi những sản phẩm ly thủy tinh chính hãng và nơi bán uy tín sẽ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng được đảm bảo nhờ đó sẽ không gây hại tới sức khỏe người dùng.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn ly thủy tinh chất lượng, bền đẹp và an toàn cho sức khỏe!

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top

Hotline : 1900.27.27.25

Facebook