Tất cả danh mục

Một số loại phin pha cafe phổ biến hiện nay

Như chúng ta đã biết phin pha cafe từ lâu đã là món vật dụng được sử dụng nhiều trong việc pha các tách cafe thơm ngon. Và ngày nay khi mà đã có máy pha cafe thì phin pha cafe cũng vẫn là một đồ vật mà được nhiều quán cafe cũng như nhiều người sử dụng. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu một số loại phin pha cafe phổ biến hiện nay nhé.

Phin pha cafe bằng nhôm

Đầu tiên chúng ta không thể không nhắc tới loại phin pha cafe được làm bằng nhôm. Đây là loại phin pha cafe được sử dụng phổ biến. Nó được thiết kế với những ưu và khuyết điểm riêng.

  • Về ưu điểm: 

+ Loại phin pha cafe này thì có giá thành khá rẻ, có thể mua được dễ dàng.
+ Thiết kế các lỗ lọc cafe đều, nhỏ, chính vì vậy mà cafe được lọc ở phin pha cafe loại này thì có độ đậm đặc cao, ngon.

  • Về khuyết điểm:

+ Loại phin pha cafe này thì sau khi sử dụng một thời gian thì nó mất đi độ sáng bóng ban đầu khiến thẩm mỹ của phin bị giảm đi chút ít.
+ Loại phin này không có ốc vặn và nắp gài nên khi pha loại cafe nguyên chất thì nếu chế nước không phù hợp thì cafe nở nó dễ bị trào.

Phin pha cafe bằng inox

Nó cũng mang những ưu và khuyết điểm riêng mà chúng ta có thể kể tới như sau:

  • -Về ưu điểm: 

+ Thì loại phin này có ốc vặn và nắp gài để nén được cafe khiến cho nó không bị trào khi nở ra.
+ Xét về tính thẩm mỹ thì loại phin pha cafe inox sau một thời gian sử dụng thì nó vẫn giữ được độ thẩm mỹ rất cao với sự sáng bóng như ban đầu, dễ dàng vệ sinh.

  • Về khuyết điểm:

+ Loại phin pha cafe này thì giá thành của nó khá đắt, đắt hơn phin pha bằng nhôm.
+ Các lỗ lọc của loại phin inox này có kích cỡ khá to, tuy rằng cafe sẽ được lọc nhanh hơn nhưng về hương vị thì sẽ kém đậm đà hơn loại phin bằng nhôm.

Phin pha cafe bằng gốm hoặc nhựa

Ngoài hai loại phin trên thì còn có các loại phin pha cafe khác như phin được làm bằng gốm hay nhựa. Phin được làm bằng gốm thì nhìn sẽ đẹp, bắt mắt, gần gũi nhưng lỗ lọc của nó khá to khiến hương vị của cafe không được đậm đà như hai loại phin kể trên. Phin được làm bằng nhựa thì bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để lựa chọn tránh chọn những loại nhựa kém chất lượng, nhựa dễ bị biến tính khi tiếp xúc với nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là một số loại phin pha cafe phổ biến hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua phin pha cafe thì bạn có thể đến với công ty TNHH Chai Lọ Thủy Tinh & Nhựa Sài Gòn để tham khảo và mua các sản phẩm cực kỳ uy tín tại công ty với giá cả phù hợp.

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top
 
Hotline : 1900.27.27.25