Tất cả danh mục

Học ngay cách cầm ly uống rượu vang để không bị "quê"

Nếu như bạn được mời tham gia một bữa tiệc sang trọng hoặc bữa cơm trong nhà hàng cao cấp thì nhất định phải trang bị kiến thức cầm ly uống rượu.

Để không bị “quê” trong bữa tiệc như vậy bạn hãy học ngay cách cầm ly uống rượu vang sau đây.

Cách cầm ly uống rượu vang đúng chuẩn

Uống rượu vang không giống như uống các loại thức uống khác. Bởi khi uống rượu vang người ta có thể biết được đẳng cấp, hiểu biết của một người thông qua cách họ cầm ly rượu.

Đầu tiên, bạn cần phải biết về các loại ly dùng để uống rượu vang. Tùy vào từng loại ly rượu thủy tinh sẽ có chân hoặc không chân. Đối với rượu vang thì ngoài ly thủy tinh thì loại ly pha lê cũng thường được dùng để thưởng thức món đồ uống này.

Người ta thường dùng ly có chân, dạng hình tulip chân dài và có phần thân ly bầu tròn phình to để uống rượu vang. Với những người sành điệu trong việc thưởng thức rượu vang thì cách cầm ly đúng và thanh lịch nhất sẽ cầm lùi về phía đế ly bằng ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa. Còn hai ngón tay còn lại sẽ để tự nhiên nhất có thể. Khi cầm ly theo cách này, bạn sẽ nâng ly lên mời người khác hoặc cầm ly uống được tự nhiên và thoải mái nhất. Hơn nữa, cách cầm ly này sẽ giúp người đối diện đánh giá được bạn là một người như thế nào.

Cách thưởng thức rượu vang

Nhiều người thắc mắc tại sao phải cầm ly rượu vang như vậy. Bởi người cho rằng việc đưa tay lên cầm phần đầu của ly sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cả rượu đựng bên trong.

Các loại rượu vang hiện nay đều được khuyên uống tại một nhiệt độ nhất định và nếu bạn cầm tay vào phần đựng rượu thì sẽ làm sức nóng ở ngón tay sẽ được truyền vào ly đi vào rượu. Điều này sẽ làm vào thay đổi nhiệt độ rượu và rượu vang sẽ không còn giữ được mùi vị như ban đầu nữa. Đối với người mới thưởng thức rượu vang thì để không bị đánh giá quê mùa và kém tinh tế thì nên học cách cầm ly rượu mà chúng tôi vừa chia sẻ.

Ngoài ra, để phù hợp với bữa tiệc rượu vang thì ngoài biết cách cầm ly, thưởng thức rượu thì cần chú ý tới trang phục, đi đứng và giao tiếp với mọi người xung quanh.

Trên đây là cách cầm ly rượu vang để không bị đánh giá là ‘quê mùa’. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ biết các thưởng thức rượu vang đúng chuẩn. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top

Hotline : 1900.27.27.25

Facebook