Tất cả danh mục

Dùng cốc thủy tinh là một biện pháp bảo vệ môi trường

Môi trường đang có những sự kêu cứu tha thiết cần sự đáp hồi của con người. Hằng ngày chúng ta đang thải ra môi trường quá nhiều chất độc hại, làm ảnh hưởng đến môi trường sống của rất nhiều loài sinh vật. Một trong số những loại rác thải mà chúng ta đang thải rất nhiều ra ngoài môi trường là các loại rác thải nhựa. Trong đó cốc nhựa, và các đồ có liên quan được con người sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Vậy tại sao chúng ta không nghĩ đến việc sử dụng cốc thủy tinh thay thế để bảo vệ môi trường.

Dùng cốc thủy tinh trong các dịch vụ đồ ăn nhanh và đồ uống

Các cửa hàng đồ ăn nhanh mỗi ngày cung cấp cả trăm nghìn sản phẩm cho thực khách, đồng nghĩa với việc cả trăm chiếc cốc nhựa cũng được thải ra môi trường sau khi dùng xong. Đây là một điều hết sức đáng ngại và cần phải thay đổi. Thay đổi trước tiên cần đến từ các nhà hàng quán ăn và quán nước. Các cửa hàng nên khuyến khích khách hàng của mình mang cốc thủy tinh đến dùng thay vì dùng cốc nhựa bằng một số chính sách giảm giá. Các cửa hàng cũng nên có những khu riêng để khách hàng có thể rửa cốc của mình sau khi dùng xong. Những điều nhỏ nhặt như vậy nhưng ai cũng thực hiện thì sẽ làm nên những sự thay đổi lớn.

Hạn chế sử dụng các dịch vụ ship hàng và mua đồ bên ngoài

Mỗi khi trời nắng quá gay gắt hoặc mưa quá to, nhiều người trong chúng ta sẽ rất lười nấu nướng và chỉ muốn gọi một món đồ gì đó để lấp đầy cái bụng đang đói. Tuy nhiên, mỗi lần chúng ta gọi đồ ăn, đồ uống ngoài như vậy, sẽ có rất nhiều chiếc cốc nhựa bị thải ra sau khi dùng một lần và đến vài trăm năm sau nó cũng chưa biến mất hoàn toàn. Do vậy, chúng ta nên nấu nướng nhiều hơn, tự pha những món đồ uống vừa bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh mà còn giảm được một lượng lớn cốc nhựa có thể bị vứt ra ngoài môi trường tội nghiệp.

Có thể thấy, việc sử dụng những chiếc cốc thủy tinh thực sự mang lại những hiệu quả rất lớn cho cả các cá nhân và xã hội. Những chiếc cốc thủy tinh không có những hóa chất có thể bị biến đổi khi tiếp xúc với nhiệt như cốc nhựa. Do đó người dùng có thể an tâm sử dụng tại nhà. Công ty TNHH chai lọ thủy tinh – nhựa Sài Gòn là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà khách hàng có thể tìm mua những sản phẩm cốc thủy tinh đẹp và chất lượng cao nhất. Giá cả ở đây cũng rất phải chăng, phù hợp với túi tiền khách hàng. Và đặc biệt, các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top

Hotline : 1900.27.27.25

Facebook