Tất cả danh mục

Điểm danh các loại ly nhà hàng, khách sạn nào cũng phải có

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, khách sạn được thiết kế theo phong cách phương Tây hiện đại, sang trọng và cực kì tinh tế, lịch sự. Không chỉ là những thiết kế mang đậm phong cách châu Âu của các nhà hàng, khách sạn mà ngay cả ẩm thực cũng như trong cách sử dụng các loại ly cũng cần phải đúng, phải chính xác đối với từng loại đồ uống khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những loại ly thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay là gì nhé!

Ly uống rượu vang đỏ

Đây là loại ly khá phổ biến và bạn bắt gặp khá nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Loại ly dùng để uống rượu vang đỏ có kích thước khá lớn với thiết kế đặc biệt nằm ở phần bầu ly hình oval lớn, trong suốt sau đó thon dần lại ở phần miệng ly. Sở dĩ ly được thiết kế như vậy là bởi khi uống vang đỏ, người dùng thường lắc nhẹ một chút trước khi uống để cảm nhận được mùi thơ bay lên nên phần bầu phải to một chút và khom vào để tránh rượu bị sánh ra ngoài. Khi rót vang đỏ vào trong ly thì bạn lưu ý chỉ rót khoảng 1/3 ly thôi nhé.

Ly uống rượu vang trắng

Ly dành cho rượu vang trắng tuy có kết cấu giống như ly dành cho vang đỏ, tuy nhiên kích thước lại nhỏ hơn, phần bầu ly cũng nhỏ hơn và ít độ cong hơn là ly uống vang đỏ. Thành ly chỉ hơi cong nhẹ chứ không khom lại. Người ta cho rằng khi uống rượu vang trắng thì nên uống ngay khi còn lạnh để thưởng thức được hết độ ngon cửa rượu, và không nên để quá lâu bên ngoài nhiệt độ môi trường. Với vang tráng hãy rót rượu vào ½ ly nhé.

Ly thủy tinh Flute

Loại ly này còn có một cái tên gọi khác đó là ly rượu champagne. Ly có phần chân cao và nhỏ, bầu ly thon nhỏ giống như một bông hoa tulip và thường được sử dụng để uống những loại rượu sủi như là sparkling hoặc là champagne. Những loại rượu này có bọt khí cũng như là một mùi thơm dịu nhẹ, khi rót ra ly sẽ cảm nhận được ngay mùi thơm đó. Ly Flute với độ trong và sáng của thủy tinh sẽ giúp cho người thưởng thức quan sát được cả những bọt khí bên trong ly rượu của mình. Với loại ly này, bạn hãy rót rượu vào với tỷ lệ là ¾ nhé.

Trên đây chúng tôi vừa điểm qua cho các bạn những loại ly rượu chủ yếu mà tại bất cứ nhà hàng hay khách sạn nào cũng dùng tới nó. Hi vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho các bạn trong công việc sau này của mình.

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top
 
Hotline : 1900.27.27.25