Tất cả danh mục

Điểm danh 9 loại ly uống bia thông dụng nhất hiện nay

Mỗi loại bia sẽ có đặc trưng riêng, màu sắc và mùi vị cũng như trạng thái bọt bia không giống nhau. Bên cạnh đó, để thưởng thức trọn vẹn hương vị và độ ngon của bia thì cần lựa chọn loại ly đựng phù hợp.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chỉ ra 9 loại ly uống bia thông dụng nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

1. Ly Pilsner (hay Pokal)

Loại ly này được dùng chủ yếu để uống loại bia nhẹ, bia Pilsner. Loại ly uống bia này có dung tích từ 250ml – 330ml với dáng cao, thon và phần đấy ly hơi co lại. Ưu điểm lớn nhất của loại ly này là giúp thể hiện tốt nhất màu sắc và độ trong của bia. Chính vì thế, loại ly này thích hợp đựng các loại bia có mức độ cacbonat hóa cao.

2. Ly Flute

Loại ly này có kiểu dáng giống ly uống Champagne giúp đem lại sự thanh nhã cho người dùng bia. Bên cạnh đó, loại ly này có một phần giống với ly Pilsner là dạng cao và hẹp nhằm hạn chế sự mất nhanh CO2 khi rót cũng như giúp người uống dễ dàng nhìn thấy bọt sủi tăm trong ly bia.

3. Ly Mug (hay Seidel, Stein)

Đặc điểm của loại ly này là nặng, to và có quai cầm. Ngoài ra, thành ly có nhiều hoa văn giúp người uống giảm bớt cảm nhận về màu sắc và độ trong của bia. Bên cạnh đó, chiều cao của ly thấp và dạng thẳng đứng cho nên dễ làm mất CO2 rất nhanh khiến dễ bị trào bọt bia khi rót. Do có đặc điểm như trên cho nên loại ly uống bia này thường được dùng cho các loại bia có hàm lượng CO2 thấp và uống kèm với đá.

4. Ly Pint (hay Becker, Nonic, Tumbler)

Đặc điểm của loại ly này là có hình trụ đứng, phần đáy ly hơi nhỏ và được chia thành 2 loại dung tích là 500ml – 600ml. Ưu điểm lớn nhất của loại ly này là giá rẻ, dễ dàng bảo quản và thích hợp cho bia nâu, bia đen, bia Porter.

5. Ly Snifter

Loại ly này có bụng to gần giống với ly Tulip chỉ khác là miệng ly không loe ra mà túm lại ở trên nhằm giúp làm tăng thêm mùi thơm của bia. Với đặc điểm này ly Snifter rất thích hợp cho các loại bia ALE mạnh.

6. Ly Stange (Slender Cylinder)

Ly này có hình trụ và cao giúp mang lại vẻ thanh lịch cũng như nổi bật lên sắc thái hoa bia cùng mùi mạch nha.

7. Ly Tulip

Đúng như tên gọi mẫu ly này có hình dạng giống hoa Tulip với miệng hơi loe ra. Chủ yếu loại ly được dùng để đựng các loại bia Ale nhằm tôn lên hương thơm của bia.

8. Ly Weizen

Đối với loại ly này sẽ thích hợp cho Weizenbier bởi dáng cao, thành ly mỏng nhừm làm nổi bật màu sắc của bia cũng như có thêm chỗ cho bọt bia.

9. Ly Goblet (hay Chalice)

Đặc điểm của loại ly nàu có bụng hình trụ, miêng ly tương đương với bụng ly và không loe ra hay túm vào. Do đó, loại ly thường được dùng để uống bia ướp lạnh không đá.

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được loại ly đựng bia phù hợp!

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top
 
Hotline : 1900.27.27.25