Tất cả danh mục

Có nên rửa ly thủy tinh bằng máy rửa bát không?

Máy rửa bát là loại thiết bị khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Có thiết bị này, công việc bếp núc của các chị em sẽ được giảm thiểu đi không ít. Mặc dù tiện lợi thế nhưng có những đồ vật bạn vẫn nên rửa bằng tay thay vì cho vào máy, một trong số đó phải nhắc tới các loại ly cốc thủy tinh. Vậy vì sao không nên rửa đồ thủy tinh bằng máy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải điều này.

Vì sao không nên cho ly thủy tinh vào máy rửa bát?

Như chúng ta đã biết, đồ thủy tinh là sản phẩm có tỷ lệ nứt vỡ cao do chất liệu nhạy cảm với nhiệt độ cũng như tác động từ bên ngoài vào.

Theo các chuyên gia, chị em không nên cho thủy tinh vào máy rửa bát mà nên rửa chúng theo cách thủ công. Nguyên nhân là do thủy tinh khá mỏng nên khi cho vào máy, nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể dẫn tới tình trạng sốc nhiệt và nứt vỡ. Bên cạnh đó, quá trình máy vận hành, ly cốc thủy tinh của gia đình bạn cũng có thể bị va đập vào nhau gây sứt mẻ hoặc nứt vỡ, khi lấy đồ ra, nếu bạn không cẩn thận hoàn toàn có thể bị thương.

Thêm 1 lí do khác mà bạn tuyệt đối không nên cho thủy tinh vào máy rửa bát là các chất tẩy rửa chuyên dụng cho thiết bị này có thể làm cho thủy tinh bị mờ, ố trông rất mất thẩm mỹ.

Chính bởi các lí do trên mà bạn không nên cho ly thủy tinh cũng như các sản phẩm làm từ chất liệu này vào máy. Hiện nay, một số dòng máy rửa bát cao cấp đã có chế độ rửa riêng cho đồ làm bằng thủy tinh, tuy nhiên chuyên gia vẫn khuyên bạn nên rửa bằng tay sẽ đảm bảo độ sạch, an toàn cho sản phẩm.

Một số mẹo rửa ly thủy tinh sạch bóng cho các chị em

Để giúp 1 chiếc ly thủy tinh luôn sạch bong, sáng bóng và không bám mùi, bạn có thể sử dụng 1 số nguyên liệu ngoài nước rửa bát thông thường. Cụ thể:

-    Bột nở: Nếu nhà sẵn bột nở, hãy đem nó pha với nước rồi sau đó đổ hỗn hợp vào các loại ly cốc cần làm sạch. Ngâm ly, cốc trong dung dịch này khoảng 5 phút thì rửa lại như bình thường. Bạn sẽ cực kỳ ngỡ ngàng khi nhìn thấy thành quả đấy.
-     Cát: Nhiều chị em cho rằng cát sẽ làm xước thủy tinh nhưng điều đó hoàn toàn không đúng nhé. Hãy lấy cát sau đó cho vào ly thủy tinh cần được làm sạch, xóc đi xóc lại khoảng vài lần rồi mới rửa lại bằng nước. Ly của bạn sẽ sạch bong, sáng bóng như mới đấy.

Trên đây là 1 số thông tin hữu ích giúp giải đáp thắc mắc có nên cho ly thủy tinh vào máy rửa bát không.

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top
 
Hotline : 1900.27.27.25