Tất cả danh mục

Chỉ điểm cách rót và cầm ly thủy tinh uống rượu vang

Khi thưởng thức rượu vang bạn bắt buộc phải nắm được nguyên tắc chuẩn khi rót rượu và cầm ly. Bởi nó sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị rượu một cách trọn vẹn nhất. Vậy như thế nào mới rót rượu và cầm ly thủy tinh uống rượu đúng?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách cầm ly và rót rượu vang đúng chuẩn.

Cách rót rượu vang

Mỗi loại rượu vang sẽ có cách rót khác nhau, cụ thể như sau:
- Đối với rượu vang đỏ bạn chỉ nên rót ½ ly và nên rót từ từ, chậm rãi
- Rượu vang trắng và hồng thì rót ín hơn so với rượu vang đỏ một chút và chỉ nên rót 1/3 ly. Việc rót và thưởng thức rượu vang trắng, hồng cũng nên chậm rãi, từ tốn, không nên thao tác nhanh, mạnh sẽ ảnh hưởng tới hương vị của rượu.
- Đối với vàng sủi hay champagne khi rót xong một lần phải chời bọt khí tan hết rồi mới rót tiếp lần 2 nhằm đảm bảo hương vị rượu không bị tác động.
Lưu ý nhỏ khi rót rượu là không nên rót cạn chai mà phải chừa lại một chút ở phần đáy để lắng một chút cặn.

Cách cầm ly uống rượu vang đúng chuẩn

Do những loại rượu vang là loại rượu nhạy cảm với nhiệt cho nên khi thưởng thức phải đạt độ lạnh cần thiết thì mang tới hương vị rượu một cách trọn vẹn. Cho nên ly uống rượu vang được thiết kế có phần chần dài. Bạn không nên cầm ly rượu vang ở phần bầu rượu vì nhiệt độ từ tay sẽ làm rượu ấm lên và mất đi hương vị ban đầu.

Cách cầm ly uống rượu vang tốt nhất đó là cầm ở phần đế hoặc chân ly rồi dùng ngón tay nâng nhẹ nhàng.

Cách thưởng thức rượu vang

Khi thưởng thức rượu vang bạn cũng cần phải chú ý những quy tắc sau:

- Chọn món ăn phù hợp để thưởng thức cùng rượu vang. Đối với vang đỏ sẽ hợp với những món thịt và vang trắng hợp với hải sản.
- Không được cho thêm đá vào bất lỳ loại rượu vang nào
- Vang đỏ thì nên ngâm chai rượu vào đá lạnh vừa đủ để không làm hỏng hương vị rượu và nên thưởng thức khi đã mở chai ra trước 15 - 20 phút. Điều này sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà, nống và chát của rượu vang đỏ.
Khi đã mở nắp chai rượu vang thì rượu chỉ được giữ trong 3 – 5 ngày. Điều này còn tùy thuộc vào từng loại rượu, cụ thể như sau:
- Vang sủi thì khi mở nắp chỉ bảo quản được 1 – 3 ngày trong tủ lạnh và phải nút lại kín
- Loại rượu nhẹ, rượu ngọt thì bảo quản được 5 - 7 ngày trong tủ lạnh với nút bần
- Rượu trắng sẽ để được 3 ngày- 5 ngày trong tủ lạnh với nút bần
- Vang đỏ sẽ để được 3 - 5 ngày ở nơi tối và thoáng mát với nút bần

Hi vọng bài viết trên đã đem tới những thông tin hữu dành cho các bạn!

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top

Hotline : 1900.27.27.25

Facebook