Tất cả danh mục

Bí kíp để rửa ly thủy tinh uống rượu vang sáng bóng và sạch

Đối với rượu vang để thưởng thức trọn vẹn và tinh tế nhất loại thức uống thượng hạng này phải kể tới ly đựng. Một chiếc ly uống rượu vang thích hợp sẽ vừa làm tôn lên hương vị, màu sắc của rượu vừa thuận tiện cho người dùng. Và ly thủy tinh đáp ứng được những yêu cầu đó. Tuy nhiên, để ly thủy tinh uống rượu vang sáng bóng và sạch thì cần phải biết cách vệ sinh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp rửa ly thủy tinh để chúng luôn sáng bóng và sạch.

1. Dùng chanh để rửa ly thủy tinh

Chanh là loại quả phổ biến ở nước ta. Loại quả này không chỉ có tác dụng làm sạch và sáng ly thủy tinh uống rượu vang mà còn giúp khử mùi rất hiệu quả. Bởi trong chanh có chứa axit nên giúp đánh bay các vết cáu bẩn một cách dễ dàng. Để dùng chanh làm sạch ly thủy tinh bạn chỉ cần lấy vài lát chanh thái mỏng rồi chà vào ly và để trong khoảng 5 phút. Tiếp đến rửa lại ly thủy tinh với nước sạch là ngay lập tức sáng bóng.

2. Dung dịch dấm ăn để làm sạch, sáng bóng ly thủy tinh

Giấm cũng là cách hay để bạn sử dụng làm sạch ly thủy tinh uống rượu vang. Dung dịch giấm ăn có tính axit giúp dễ dàng tẩy sạch ly uống rượu thủy tinh. Với mẹo này bạn đổ giấm vào ly và ngâm trong đó khoảng 15 phút. Sau đó, đem ly thủy tinh rửa lại với nước ấm là có ngay một chiếc ly uống rượu thủy tinh như mới rồi.

3. Dùng muối hạt để làm sạch ly thủy tinh uống rượu vang

Ngoài những cách trên bạn có thể sử dụng muối hạt để rửa ly thủy tinh uống rượu vang một cách hiệu quả. Bởi muối hạt có độ an toàn cao, thân thiện với cả người dùng lẫn môi trường. Với cách này bạn chỉ cần dùng muối hạt chà rửa ly thật kỹ chắc chắn sẽ lấy đi các vết bẩn trên thành ly. Cuối cùng là rửa sạch lại với nước là được.

4. Bột nghệ vàng giúp ly thủy tinh sáng bóng

Bột nghệ vàng được nhiều người biết tới với khả năng chữa bệnh dạ dày và hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng làm sạch những chiếc ly uống rượu thủy tinh cáu bẩn lâu ngày. Với mẹo này, bạn dùng dung dịch bột nghệ vàng đã hòa cùng nước rồi ngâm ly thủy tinh khoảng 5 phút. Sau đó, mang ly rửa lại với nước sạch là sáng bóng.

Trên đây là những bí kíp giúp rửa ly thủy tinh luôn sáng bóng và sạch sẽ. Chúc các bạn thành công!

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top
 
Hotline : 1900.27.27.25