Tất cả danh mục

5 bước giúp bạn gắn lại 1 chiếc cốc thủy tinh vỡ trông đẹp như mới

Những chiếc ly cốc thủy tinh trong nhà bạn không may bị nứt vỡ, đừng lo đã có cách dán thủy tinh giúp chúng trông đẹp như mới. Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ly thủy tinh sau khi sử dụng có nguy cơ nứt vỡ cao. Nguyên nhân không chỉ bởi va chạm mà còn có sốc nhiệt hoặc bề mặt thủy tinh bị mòn dẫn đến tự nứt, vỡ. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vết nứt bằng cách thực hiện theo các bước trong bài viết dưới đây:

Keo dán

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán thủy tinh để bạn lựa chọn. Tùy vào tình hình thực tế mà bạn có thể chọn sản phẩm keo phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Nếu dán những chiếc ly thường xuyên tiếp xúc với nước thì nên chọn sản phẩm có khả năng chống nước. Đối với các mẫu thủy tinh đựng đồ ăn, thức uống thì cần cân nhắc thành phần có gây hại cho sức khỏe hay không.

Làm sạch mảnh thủy tinh

Để có thể gắn lại các mảnh thủy tinh đã vỡ, bạn cần làm sạch chúng bằng cách sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng sau đó lau thật khô rồi mới tiến hành nắp ráp và gắn keo. Chú ý, vì các mảnh thủy tinh đều rất sắc do đó bạn cần thực hiện một cách khéo léo để tránh gây ra thương tổn không đáng có nhé.

Sử dụng keo dán

Sau khi đã lau khô thủy tinh, hãy bôi 1 lớp keo vào bề mặt của các cạnh cần dán rồi gắn từng mảnh vỡ lại với nhau. Chú ý, chỉ bôi 1 lượng keo vừa đủ để tránh phần kéo thừa tràn ra bên ngoài hoặc nếu dùng quá ít sẽ khiến liên kết không bền.

Quá trình gắn mảnh vỡ bạn nên giữ nguyên khoảng 1 phút để chắc chắn các mảnh đều được gắn chặt trước khi chuyển sang khu vực khác. Lần lượt gắn cho đến khi hết các mảnh cần ghép thì dừng lại.

Phơi khô

Khi đã gắn được toàn bộ mảnh vỡ, bạn đem sản phẩm ra phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cách làm này sẽ giúp cho lớp keo cứng lại hoàn toàn. Nhìn chung ánh nắng mặt trời càng gắt thì lớp keo càng cứng.

Trong trường hợp sản phẩm của bạn có kích thước lớn thì nên dùng dây cố định lại như thế sẽ đảm bảo tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Sửa chữa

Sau khi đã hong khô, bạn dùng dao lấy đi phần lớp keo thừa dính trên bề mặt.

Như vậy, chỉ với 5 bước cơ bản là bạn đã gắn xong 1 sản phẩm thủy tinh vỡ tưởng vứt đi nhưng nay lại lành lặn như mới. Nhìn chung, sản phẩm này sẽ khó hoàn mỹ như mới mua tuy nhiên đây cũng là cách để bạn có thể tận dụng lại đồ thủy tinh vỡ làm vật trang trí.

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top
 
Hotline : 1900.27.27.25