Tất cả danh mục

3 loại nguyên liệu thủy tinh phổ biến không phải ai cũng biết

Ly cốc thủy tinh ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hàng ngày. Mặc dù sử dụng nó thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết sản phẩm này được làm như thế nào và được phân loại ra sao. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một số loại thủy tinh phổ biến được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày.

Theo phân loại của giới chuyên môn, thủy tinh có 4 loại chính là thủy tinh thông thường, thủy tinh cường lực, thủy tinh chịu nhiệt và thủy tinh trắng. Tuy nhiên, ứng dụng trong sản xuất vật dụng hàng ngày thì người ta chỉ dùng 3 loại. Dưới đây là 1 số thông tin hữu ích về các loại thủy tinh dùng trong sản xuất ly cốc, chai lọ và các vật phẩm trong nhà bếp mà không phải ai cũng biết.

Thủy tinh thường

Loại thủy tinh thường là vật liệu phổ biến hơn cả, nó được ứng dụng trong việc sản xuất các loại chén đĩa, ly cốc có giá thành bình dân mà con người vẫn đang sử dụng hàng ngày. Ưu điểm của thủy tinh thông thường là dễ lau chùi, đẹp, không hại sức khỏe. Mặc dù vậy, thủy tinh này lại không có khả năng chịu nhiệt cũng như va đập nên dễ vỡ nếu không chú ý.

Thủy tinh chịu nhiệt

Đối với các gia đình thường xuyên sử dụng lò nướng, lò vi sóng thì dạng thủy tinh chịu nhiệt là không thiếu.
Với kết cấu đặc biệt, loại thủy tinh này cho phép người dùng sử dụng ở nhiệt độ cao mà không lo nứt, vỡ.
Thông thường, người ta sẽ dùng loại thủy tinh này để tạo ra các món đồ như nồi, chảo làm từ thủy tinh, các loại chén, bát, cốc chịu nhiệt cường lực có thể sử dụng trong lò vi sóng.

Với sự phát triển của xã hội hiện đại hàng loại các thiết bị tối tân được trang bị trong nhà bếp như lò nướng, lò vi sóng… thì việc lựa chọn những sản phẩm làm từ thủy tinh chịu nhiệt là điều cần thiết.

Các sản phẩm này sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu nguy cơ vỡ nứt do sốc nhiệt đồng thời tăng tính tiện lợi khi nấu nướng.

Thủy tinh trắng

Nếu như thủy tinh chịu nhiệt chỉ có thể dùng trong lò vi sóng, lò nướng thì các sản phẩm làm từ thủy tinh trắng còn có khả năng dùng với máy rửa bát, chén.

Loại thủy tinh này có khả năng chịu nhiệt, va đập rất cao, đặc biệt là chống ăn mòn và không bám mùi. Bên ngoài, loại thủy tinh trắng này rất dễ khiến bạn nhầm lẫn với đồ sứ, gốm.

Các sản phẩm làm từ thủy tinh trắng có thiết kế đơn giản nhưng vô hình tỏa ra sự tinh tế làm tăng tính sang trọng cho không gian sống.

0
ly Thủy Tinh Nhập Khẩu back to top
 
Hotline : 1900.27.27.25